Cách làm món mỳ Ý sốt kem với thịt xông khói

Cách làm món mỳ Ý sốt kem với thịt xông khói

Cách làm món mỳ Ý sốt kem với thịt xông khói

17:20 - 22/05/2017

Cách làm xúc xích chiên hình hoa cúc
Thịt ba chỉ cuộn phô mai mozzarella
Bacon cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu:

  • 250 gram thịt ba chỉ hun khói Hiến Thành
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 3 tablespoons kem tươi (whipping cream)
  • 2 tablespoons pho mát Parmigiano Reggiano (bào vụn)
  • 1 nắm mùi tây (parsley) thái nhỏ
  • 2 tablespoons hành tây băm nhỏ
  • Một loại mỳ Ý bất kì
  • Dầu olive (hoặc bơ nhạt)
  • Muối, tiêu
  • Pho mát Parmigiano Reggiano bào vụn (để ăn thêm kèm với mỳ)

Cách làm:

 - Đun sôi một nồi nước to.

- Luộc mỳ với một chút muối (nêm như nấu canh nhạt) đến khi mỳ vừa chín tới (không để mỳ chín quá vì còn xào mỳ với sốt). Đổ mỳ ra rổ cho ráo nước – không xả nước lạnh. Giữ lại nước luộc mỳ.

- Trong lúc luộc mỳ (thường mất từ 8-10 phút) thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

- Đánh tan lòng đỏ trứng với kem tươi và pho mát, để sang một bên.

- Đun nóng 1 thìa dầu olive trong chảo. Cho hành tây vào xào thơm (khoảng 1 – 2 phút). Tiếp theo cho thịt vào đảo với hành tây & một chút hạt tiêu. Thường thì thịt hun khói đã mặn sẵn rồi nên mình không cho thêm muối, chỉ cho hạt tiêu cho thơm thôi.

- Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho mỳ vào xào cùng thịt. Bước này nếu các bạn cảm thấy trong chảo quá khô thì có thể cho thêm dầu olive hoặc nước luộc mỳ nhé.

- Sau khi xào mỳ và thịt khoảng 2-3 phút, đủ để sợi mỳ tương đối săn và bóng thì bắc chảo ra khỏi bếp. Đợi khoảng 30-45 giây cho chảo bớt bỏng. Đổ bát pho mát kem trứng chuẩn bị ở bước (2) vào chảo. Trộn đều đến khi sợi mỳ thật ngấm sốt & săn bóng. Hơi nóng trong chảo sẽ làm pho mát chảy ra quyện đều với mỳ.

- Lưu ý là ở bước này nếu cho sốt kem trứng vào khi chảo còn quá nóng thì trứng sẽ dễ chín luôn, tạo ra các lợn cợn, làm món ăn không được đẹp mắt.

- Cho mùi tây vào chảo. Đảo đều lần nữa. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

-  Gắp mỳ ra đĩa. Dùng nóng với pho mát bào vụn.